Triệu chứng và phân loại rò hậu môn

Thảo luận trong 'Tổng Hợp' bắt đầu bởi Anginee, 12 Tháng một 2017.

 1. Anginee

  Anginee Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  10 Tháng chín 2016
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi, tình trạng các ống tại vùng hậu môn bị sưng do đường rò, các lỗ rò bên trong và ngoài tạo thành rò vùng hậu môn . Các lỗ rò có thể 1 hoặc nhiều lỗ bên ngoài sẽ ở trên da ở hậu môn cũng như dưới trực tràng khi lỗ rò ở bên trong.

  Rò tại vùng hậu môn là một căn bệnh có khả năng gặp trong ngoại khoa, do vi trùng E. Coli, liên cầu trùng cũng như tụ cầu trùng gây ra lên. Sự xuất hiện của một ổ nhiễm khuẩn ở các tuyến ở hốc ở hậu môn , dẫn tới mủ ở thành tại vùng hậu môn http://phongkhamdakhoanguyentrai.com/cham-soc-ve-sinh-sau-mo-tri-nhu-the-nao-la-hop-ly-nhat.html cũng như khoang giữa cơ thắt cũng như ổ mủ vỡ vào bên trong quanh ống ở hậu môn tạo thành đường rò tại vùng hậu môn . nếu bản thân người bệnh ngại đi khám có khả năng dẫn đến rò hình móng ngựa, áp xe hố ngồi trực tràng khiến cho việc chữa bệnh rò hậu môn trở cần khó khăn hơn.

  [​IMG]

  Triệu chứng rò ở vùng hậu môn

  Các triệu chứng rò vùng hậu môn có khả năng bị nhầm lẫn với bệnh áp xe tại vùng hậu môn , với những triệu chứng sốt và có khối căng đổi màu da vùng hậu môn . Kèm theo sốt cũng như những cơ đau đột ngột và chảy mủ ở lỗ tầng sinh môn.

  Các triệu chứng lâm sàng rò ở hậu môn sau 2-3 ngày bản thân người bệnh có cảm giác đau rát ở hậu môn và nổi lên một khối căng gây ra khó chịu ở rìa hậu môn .

  Xuất hiện mụn mủ ở cạnh vùng hậu môn : Vì lượng mủ xuất hiện không nhiều buộc phải người bệnh có thể có tâm lý chủ quan, chính điều đó đã khiến hiện tượng bệnh càng trở lên trầm trọng và lượng mủ ngày càng ra nhiều làm khó khăn trong đời sống sinh hoạt.

  [​IMG]

  Sau một thời gian chảy dịch các lỗ rò thường khô ráo hơn, nhưng chỉ sau 1-2 tuần lại xuất hiện chảy dịch.

  Xung quanh ở vùng hậu môn , lỗ ở hậu môn chảy mủ cũng như dịch vàng có mùi hôi, đôi khi bản thân người bệnh có cảm giác ngứa và xi hơi qua các lỗ rò.

  lúc ấn vùng hậu môn có cảm giác đau cũng như cứng. Người mắc rò hậu môn sẽ có một mụn mủ nổi trên cạnh vùng hậu môn lúc nặn thì thấy có mủ chảy ra.

  Triệu chứng của 7 loại rò tại vùng hậu môn

  Rò phức tạp: Là đường rò có nhiều ngóc ngách, ngoằn ngoèo, có nhiều lỗ thông ra ngoài.
  Rò đơn giản: Đường rò có ít ngóc ngách.
  Rò trong cơ thắt: Là loại rò nông là hậu quả của apxe dưới da cạnh ở hậu môn , loại này điều trị thường cho kết quả tốt, ít tái phát.
  Rò qua cơ thắt: Là đường rò đi qua cơ thắt là hậu quả do apxe Ở tại vùng hố ngồi không được điều trị .
  Rò ngoài cơ thắt: là hậu quả của apxe Ở vùng chậu hông trực tràng.
  Rò hoàn toàn: Lỗ trong và ngoài thông với nhau.
  Rò không hoàn toàn: Đường rò chỉ có 1 lỗ hay còn gọi là rò chột.

  [​IMG]

  Rò ở hậu môn nếu không được phát hiện nhanh chóng và chữa trị sớm thường gây những nguy hiểm như:

  • Viêm nhiễm gây ra chảy mủ
  • Xuất hiện nhiều các đường rò, lỗ rò
  • Tiềm ẩn biến chứng ung thư
   

Chia sẻ trang này