Nâng cao nguồn nhân lực

Thảo luận trong 'Triệt lông vĩnh viễn' bắt đầu bởi mactrung, 1 Tháng chín 2017.

 1. mactrung

  mactrung Thành viên thường

  Tham gia ngày:
  13 Tháng tám 2017
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Để phát huy hết khả năng của mình để đáp ứng và hoàn thành tốt công việc được giao thì người lao động cần phải có đủ thể lực, sức khỏe phù hợp với chuyên môn của mình: Có sức chịu đựng dẻo dai đáp ứng những quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh liên tục, kéo dài và phải luôn có sự tỉnh táo, sảng khoái tinh thần nhằm phát huy cao độ năng lực sáng tạo của mỗi người lao động.
  Chính vì thế để nâng cao năng lực của nguồn nhân lực, tổ chức cần những tiêu chuẩn về mặt thể lực phù hợp với ngành nghề hoạt động của mình. Từ đó làm cơ sở cho việc tuyển chọn lao động và chăm sóc, bồi dưỡng sức khỏe cho lực lượng lao động trong tổ chức.
  Phát triển trình độ chuyên môn nghiệp vụ
  Phát triển trình độ chuyên môn nghiệp vụ là nội dung quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong xu thế phát triển nhanh của tiến bộ khoa học và công nghệ như hiện nay, người lao động cần phải được trang bị ngày càng cao những kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ, nó là cơ sở nền tảng để nâng cao kỹ năng làm việc, sự hiểu biết cần thiết cho quá trình lao động đạt hiệu quả cao. Để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức cần thực hiện các kế hoạch, chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn nhằm bồi dưỡng nâng cao và cập nhật kiến thức cho mọi đối tượng nhân viên và nhà quản trị. Việc xây dựng các tiêu chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ phù hợp cho từng chức danh trong từng giai đoạn và quá trình kiểm tra kết quả đào tạo là công việc không thể thiếu.
  Phát triển nhân cách, thẩm mỹ của người lao động
  Phẩm chất đạo đức, tác phong của người lao động ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nhân lực. Do đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực không chỉ chú ý đến thể lực và trí lực mà còn phải coi trọng cả đạo đức tác phong của người lao động.
  Để có những con người có phong cách sống và kỹ năng lao động nghề nghiệp tốt, trước hết cần phát huy tốt những giá trị truyền thống trong đó có giá trị đạo đức của con người Việt nam. Những giá trị truyền thống cần kế thừa và phát huy là: tinh thần yêu nước, ý thức tự tôn dân tộc, tình đồng chí, ý chí tự lực tự cường, độc lập sáng tạo của con người Việt Nam. Những giá trị này cũng cần phát triển và bổ sung cho phù hợp với xu thế chung của thời đại. Bên cạnh đó cũng cần phải hạn chế những tiêu cực đang tồn tại trong con người Việt nam bao gồm cả hạn chế do thói quen cũ để lại và những vấn đề mới nảy sinh do chuyển sang cơ chế thị trường, đồng thời biết khai thác, tiếp thu những tinh hoa văn hóa nhân loại.
  Nguồn: http://nhanvietluanvan.com/nang-cao-chat-luong-nguon-nhan-luc/
  Xem thêm: Các nhân tố tác động tới phát triển nguồn nhân lực
   
  Quan tâm nhiều
  Trị nám trị thâm công hiệu bá đạo với DR Select bởi Myanhjapan, 15 Tháng mười một 2017 lúc 9:03 PM
  Cong dung tri nam tuyet voi cua Transino bởi Myanhjapan, 15 Tháng mười một 2017 lúc 2:13 PM
  Ghế sofa đơn đẹp hiện đại hà nội bởi vietsofa, 18 Tháng mười một 2017 lúc 10:24 AM
  Mẫu ghế sofa da phòng khách đẹp hiện đại năm 2017 bởi vietsofa, 17 Tháng mười một 2017 lúc 9:57 AM

Chia sẻ trang này