Hành trình cắt và đốt nốt ruồi bằng laser của e

Thảo luận trong 'Tẩy nốt ruồi' bắt đầu bởi Trúc Đào, 9 Tháng tám 2015.

 1. Trúc Đào

  Trúc Đào Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Đốt nốt ruồi bằng lazer

  Chẳng là em cũng có 2 cái nốt ruồi bé tí trên mặt và 1 cái mụn thịt to ngay mí mắt dưới (em thấy rõ ràng nó là mụn thịt,mà bs khám lại bảo là mụn ruồi, em chả biết sao nữa) , nên em đi đốt lazer. Rút kn từ 10 năm trước đốt điện ở phòng khám tư ko hết mà còn bị sẹo, em vào thẳng BV Da Liễu đốt lazer. 100k/nốt. Với 2 nốt trên mặt thì y tá xức thuốc tê, còn nốt ngay mí mắt ko xức vì sợ dính mắt.

  Quá trình đốt cũng nhanh và ko đau đâu ạ, chỉ có cái nốt ngay mí mắt phải chích thuốc tê nên hơi đau. Xong việc em về nhà với 3 cái lỗ sâu hoắm. mà cái chỗ ngay mi mắt bị đốt trụi lông mi luôn ạ. Nguyên hàng mi dưới có lông mi đầy đủ, tự nhiên có 1 chỗ ko có cọng lông mi nào , nhìn mắc cười lắm. Cũng hơi lo lo, mà em nghĩ chắc chẳng sao vì nó cũng nhỏ thôi.

  Ngày đầu tiên em ko xức gì cả, ko cho vô nước. Ngày thứ 2 em bắt đầu xức dầu mù u . Lý do em chọn dầu mù u là vì thằng em của bạn trai em lúc trước té xe cà mặt xuống đường, nguyên 1 mảng to. Nó chăm chỉ xức dầu mù u từ lúc vết thương ướt đến lúc vết thương khô, đóng mày đến lúc tróc mày luôn. Kết quả là mặt nó láng o như chưa từng có cuộc té xe , nên e học hỏi ngay. Em chăm chỉ xức dầu mù u và ko cho vô nước 3 ngày đầu.

  Mấy ngày sau em vô nước bình thường, dầu mù u ngày 3 lần. Đến khi thấy tróc mày, em vẫn tiếp tục dầu mù u, nhưng 2 lần/ngày thôi, và xen kẽ Contractubex: Sáng , dầu mù u, trưa Contractubex, chiều dầu mù u, trc khi đi ngủ COntractubex.

  Đến nay được 2 tuần rồi, cái lỗ ngay mi mắt (to nhất) biến mất ko dấu vết, bằng phẳng ko thâm, lông mi mọc lơ thơ trở lại. Cái lỗ to thứ 2, đầy lên 95% luôn rồi, chỉ hơi thâm 1 tí như thâm mụn, Cái lỗ bé nhất đã bằng phẳng lại và thâm rất mờ, mờ tới nỗi em phải soi rất kĩ kiếm nó để mà xức thuốc tiếp. Và em tin là chúng nó sẽ biến mất sớm thôi.

  À, các chị nếu có bắn lazer nốt ruồi thì nhớ tránh nắng nha. Nếu có ra nắng thì xức dầu mù u vào, nó chống nắng luôn đó

  Cắt nốt ruồi:

  Tình hình là sáng nay em vừa đi cắt nốt ruồi trên mặt. Nốt ruồi bé xíu thôi nhưng do hồi xưa (cách đây 10 năm) em đi đốt điện ở phòng khám tư 2 lần, chẳng những ko hết mà còn để lại sẹo lõm. Thành ra trên má em có cái sẹo lõm tròn tròn (ko thâm) , giữa cái sẹo lại có 1 cái nốt ruồi, nhìn kì cục lắm ạ.
  Em đi BV Da Liễu HCM khám thì bs bảo vì nốt ruồi chân sâu, đốt nữa sẽ bị sẹo lõm, nên em xin cắt, tức là mổ ra, cắt tận gốc rồi khâu lại ấy ạ. BS cũng bảo là nốt ruồi bé nên sẹo cũng bé thôi, vài ba tháng thì mờ dần. Nên sáng nay em vừa đi cắt rồi. Đóng 600 nghìn tiền mổ. Mà lên bàn mổ, BS mổ thấy nốt ruồi bé tí thì lại kêu đốt, mà e nhất quyết mổ, vì em ko muốn lại có 1 cái sẹo lõm nhỏ nằm trong 1 cái sẹo lõm to đâu. .
  Chích thuốc tê hơi đau, mổ ko đau lắm, mà lúc về tò mò tháo băng ra coi. Hic, mất luôn cái mụt ruồi, mất luôn cái sẹo lõm cũ, thay vào đó là một vết khâu tổ chảng em đang muôn phần lo lắng, có chị nào có kinh nghiệm cắt nốt ruồi rồi chia sẻ cho em cách chăm sóc vết thương, thuốc xức sẹo với. hu hu Bs dặn ngày thay băng 1 lần tại y tế địa phương, ra đó ngta cũng chỉ rửa bằng Povidine rồi băng lại thôi à. Mà em google thấy có 1 số thông tin nói là nếu xức Povidine thì sau này vết thương sẽ bị thâm. Nên em nghĩ nếu ko xức Povidine thì xức dầu mù u hay thuốc gì khác được ko ạ?
   
 2. Nhật Mai

  Nhật Mai Moderator Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  373
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Mình có cái nốt ruồi lồi to tướng trên lông mày và 1 cái ở ngay mép tai, cũng mấy lần tính đi cắt bỏ nhưng sợ sợ
   
 3. Nhật Hạ

  Nhật Hạ Moderator

  Tham gia ngày:
  21 Tháng bảy 2015
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  18
  Mình có cái nốt ruoif lồi trên mạt mà ko dám cắt bỏ, chỉ sợ,,,
   
 4. Jan Bee

  Jan Bee Thành viên Đồng

  Tham gia ngày:
  24 Tháng năm 2017
  Bài viết:
  61
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Marketing
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mình cũng có 1 nốt ruôì thịt ngay trên mép môi, nó k to lắm nhưng thấy hơi vô duyên, cũng muốn đi tây nhưng k biết nên đến viện da liễu hay viện thẩm mỹ. mà cũng sợ nguy hiểm vì thấy đọc trên báo nhiều người bảo 1 số nốt ruồi k nên tẩy vì rất nguy hiểm. có ai biết ở Hà Nội có địa chỉ nào tẩy nốt ruồi hiệu quả, an toàn k ạ.
  ------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  chuyên bán buôn, bán lẻ: dan phim cach nhiet o to , dán phim cách nhiệt xe hơi
   

Chia sẻ trang này